Chung cư nên lắp đặt thiết bị thể thao ngoài trời, khu vui chơi trẻ em hay sân thể thao

Nhiều chung cư hiện nay đang có xu hướng xây dựng các khu vực rèn luyện vừa giúp cư dân nâng cao sức khỏe, vừa xây dựng môi trường văn minh, lành mạnh. Tùy vào đối tượng sử dụng và không gian mà chủ dự án có thể cân nhắc lắp đặt thiết bị thể thao ngoài trời, khu vui chơi trẻ em hay sân cầu lông/bóng rổ… 

Để hỗ trợ khách hàng lựa chọn dễ hơn, MekongSport sẽ tư vấn ưu khuyết điểm theo từng thể loại trong bài viết dưới đây. Cùng tham khảo nhé!

Ưu và khuyết điểm khi lắp đặt thiết bị thể thao ngoài trời dành cho chung cư

Ưu điểm của máy tập thể dục ngoài trời cho chung cư

 • Linh hoạt cho mọi không gian

Các thiết bị thể thao ngoài trời có đa dạng thiết kế, kích cỡ khác nhau nhờ đó dễ dàng đáp ứng mọi loại hình khu vực. Dù sân thể thao của chung cư rộng hay hẹp, hình tròn hay dọc lối đi, những dòng máy của MekongSport đều có thể đáp ứng.

Hiện có 3 nhóm chính:

 • Thiết bị ngoài trời trụ đơn: dành cho tất cả loại sân, đặc biệt diện tích dài hẹp.
 • Thiết bị ngoài trời trụ đôi: dành cho sân rộng đảm bảo không gian cho nhiều người tập.
 • Thiết bị ngoài trời theo cụm: dành cho sân nhỏ nhưng muốn đa dạng bài tập.

Xem chi tiết: Thiết bị thể thao ngoài trời chung cư của MekongSport

 • Dễ thi công

Những máy tập thể dục ngoài trời có thể lắp đặt ở nhiều kiểu mặt sân như bê-tông, gạch, cỏ, cỏ nhân tạo… Do đó, không cần phải cải tạo đất để thi công. Tuy nhiên, quy trình đặt để cần đội ngũ chuyên nghiệp, khách hàng có thể liên hệ MekongSport để được hỗ trợ từ A-Z. 

 • Phù hợp đại chúng

Đa phần các thiết bị thể thao ngoài trời có thao tác đơn giản, dễ sử dụng nên già trẻ trai gái cũng có thể tập luyện, chỉ đầu tư 1 lần nhưng có thể phục vụ cho nhiều đối tượng. Song song đó, chúng cũng đáp ứng đa dạng nhu cầu như nâng cao sức khỏe, cải thiện vóc dáng… thu hút được nhiều cư dân thường xuyên lui tới.

Chung cư nên lắp đặt thiết bị thể thao ngoài trời, khu vui chơi trẻ em hay sân thể thao

Khuyết điểm của máy tập thể dục ngoài trời cho chung cư

 • Cần bảo trì thường xuyên

Do được lắp đặt ngoài trời, nên những dòng máy này phải chịu trực tiếp các điều kiện thời tiết khắc nghiệt như nắng gắt, mưa to, thậm chí có bão. Chủ dự án nên lựa chọn thương hiệu uy tín cung cấp các thiết bị chất lượng, đồng thời có hỗ trợ bảo trì để đảm bảo hơn.   

Song song đó, nhiều người sử dụng cũng khó tránh khỏi hỏng hóc như lỏng vít, rơi bọc tay cầm… Nên quản lý chung cư cần kiểm tra thường xuyên để kịp thời xử lý, hạn chế gây chấn thương cho người dùng.

 • Giới hạn về làm đẹp cảnh quan

Hầu hết các dụng cụ ngoài trời đều được làm sẵn nên sẽ khá giới hạn về màu sắc. Chung cư muốn đồng bộ với ngoại thất sẽ gặp một chút khó khăn. Bởi thế, chủ đầu tư nên chọn các thương hiệu có khả năng tự sản xuất. Khi đó sẽ được quyết định màu sắc, hoa văn đồng thời tiết kiệm hơn nhiều so với mua máy sẵn rồi sơn lại.

Chung cư nên lắp đặt dụng cụ thể thao ngoài trời, khu vui chơi trẻ em hay sân thể thao

Ưu và khuyết điểm khi xây dựng khu vui chơi trẻ em ngoài trời cho chung cư

Ưu điểm của khu vui chơi trẻ em ngoài trời cho chung cư

 • Thu hút nhiều gia đình đến ở

Tiện ích dành cho trẻ em là một tiêu chí quan trọng của các gia đình khi lựa chọn chung cư. Đặc biệt khi trong nhịp sống bận rộn, ba mẹ ít thời gian đưa con cái đi chơi thì việc có ngay một sân chơi trong khu nhà là vô cùng lý tưởng. Vì vậy, các chủ dự án có thể cân nhắc đây như một giải pháp thu hút đông cư dân đến ở.

 • Tạo điểm nhấn bắt mắt

Khác với các thiết bị thể thao ngoài trời, dụng cụ khu vui chơi trẻ em màu sắc và bắt mắt hơn. Chung cư có thể tận dụng chúng để trang trí ngoại thất, tạo điểm nhấn cho dự án của mình. Chưa kể, nhiều nơi còn xây dựng theo chủ đề vô cùng sáng tạo như khám phá thiên nhiên, truyện cổ tích, thế giới động vật…

Bạn có thể tham khảo Danh sách thiết bị khu vui chơi trẻ em phù hợp cho sân chung cư để lấy cảm hứng. 

 • Dễ vận chuyển và lắp đặt

Các kết cấu đều khá gọn gàng nên dễ dàng thi công. Thậm chí bạn còn có thể chủ động thay đổi vị trí, linh hoạt sắp xếp để tạo sự tươi mới thu hút cư dân nhí.

Chung cư nên lắp đặt thiết bị thể thao ngoài trời, khu vui chơi trẻ em hay sân thể thao

Khuyết điểm của khu vui chơi trẻ em ngoài trời cho chung cư  

 • Nhiều yêu cầu và lưu ý

Do đối tượng sử dụng là trẻ em nên quá trình thi công và quản lý cần tuân thủ nhiều quy định nhằm đảm bảo an toàn, quyền lợi của trẻ. Chung cư cũng phải cử người điều hành riêng cho khu vực để kịp thời xử lý các tình huống khẩn cấp.

Một số lưu ý quan trọng như vị trí an toàn tránh sông hồ, xe cộ; thiết bị mềm xốp không sắt thép nguy hiểm; có rào chắn…Và còn nhiều nội dung khác xem thêm tại 7 Lưu ý khi lắp đặt, thi công khu vui chơi trẻ em để đảm bảo an toàn khi vận động

 • Phải bảo trì thường xuyên

Khu vui chơi trẻ em ngoài trời chắc chắn sẽ bị tác động bở thời tiết, nên cần kiểm tra máy móc thường xuyên để đảm bảo chất lượng và vệ sinh. Nếu được hãy dọn dẹp vệ sinh mỗi ngày và bảo trì hàng tháng để luôn an tâm cho trẻ sử dụng.

Chung cư nên lắp đặt thiết bị thể thao ngoài trời, khu vui chơi trẻ em hay sân thể thao
Barbara J. King considers risk on playgrounds from an evolutionary perspective.

Ưu và khuyết điểm khi thi công sân thể thao ngoài trời (cầu lông, bóng rổ…) cho chung cư

Ưu điểm của sân thể thao ngoài trời cho chung cư

 • Kiến tạo chất lượng sống  

Xây dựng các sân thể thao ngoài trời như bóng rổ, cầu lông sẽ khiến chung cư của bạn đáng sống hơn những nơi khác. Nó thể hiện sự quan tâm về cả thể chất lẫn tinh thần cho cư dân. Ngoài ra, chúng cũng là minh chứng cho một môi trường sống lành mạnh, văn minh, hiện đại. Tất cả thúc đẩy cư dân tin tưởng, quyết định mua ở.

 • Thu hút nhà đầu tư

Khi chung cư cho thấy tiềm năng sẽ được nhiều cư dân yêu thích, tự khắc các nhà đầu tư sẽ chủ động tham gia. Nhờ đó, dự án có thêm kinh phí để nâng cấp tiện ích. Cứ như vậy, chung cư ngày càng chất lượng và trở thành đề cử nhà ở hàng đầu.

 • Dễ dự toán chi phí

Các thể loại sân bóng rổ, cầu lông đều có yêu cầu rõ ràng về kích thước, thiết bị… nên chung cư sẽ dễ dàng ước tính, lựa chọn phù hợp nhất cho ngân sách của mình. Trong trường hợp bạn đang cần tư vấn, MekongSport có nhận hỗ trợ, liên hệ để biết thêm thông tin nhé.

Có thể bạn quan tâm: 

Chung cư nên lắp đặt thiết bị thể thao ngoài trời, khu vui chơi trẻ em hay sân thể thao

Khuyết điểm của sân thể thao ngoài trời cho chung cư  

 • Tốn nhiều diện tích, chi phí cải tạo đất

Khác với lắp đặt thiết bị thể thao ngoài trời, sân cầu lông/bóng rổ bắt buộc phải cải tạo đất, làm lại mặt sàn để đảm bảo tiêu chuẩn an toàn. Bên cạnh đó, theo đúng kích thước quy định, các loại sân này đều yêu cầu diện tích rộng và thoáng. Bởi vậy, không phải chung cư nào cũng phù hợp xây dựng. 

 • Chỉ phục vụ số ít cư dân trong cùng thời gian

Mỗi lượt chơi chỉ dao động 2-10 người tùy bộ môn, nên cư dân buộc phải chờ đợi hoặc đăng ký lịch. Điều này sẽ cần sắp xếp nguồn lực điều hành để ai cũng có cơ hội sử dụng. Nếu muốn phục vụ nhiều người hơn, chung cư cần khu vực rộng hơn nữa để xây sân số 2, số 3… Do đó cần cân nhắc kỹ lưỡng xem có nên đầu tư sân thể thao ngoài trời hay không.

Chung cư nên lắp đặt thiết bị thể thao ngoài trời, khu vui chơi trẻ em hay sân thể thao

Vậy chung cư nên lắp đặt thiết bị thể thao ngoài trời, khu vui chơi trẻ em hay sân thể thao?

Tùy vào khu vực, ngân sách, đối tượng, sở thích của chủ dự án mà sẽ có những lựa chọn tương ứng. Danh sách ưu khuyết điểm phía trên có thể dùng để tham khảo nếu chung cư vẫn chưa biết nên xây dựng mô hình nào.  

 

Trong trường hợp bạn cần thêm thông tin để quyết định, MekongSport nhận trọn gói dịch vụ tư vấn – thiết kế – thi công lắp đặt thiết bị sân thể thao ngoài trời cho chung cư. Liên hệ Hotline 0907.996.379 để nhận phản hồi nhanh nhất nhé!

Tin tức khác

Call: 0907.996.379 Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0907.996.379 SMS: 0907.996.379