THỜI ĐIỂM TẬP THỂ DỤC TỐT NHẤT TRONG NGÀY

Tập luyện thể dục thể thao muốn hiệu quả thì người tập cần có kế hoạch tập cụ thể và quan trọng là chọn thời điểm tập thích hợp. Vậy đâu là thời điểm tập thể dục tốt nhất trong ngày?

Tập trước bữa sáng nếu bạn muốn giảm cân

Với những người tập thể dục với mục đích muốn giảm cân thì buổi sáng là thời điểm tập thể dục tốt nhất trong ngày vì đây là thời gian có thể đốt cháy mỡ hiệu quả nhất. Theo nghiên cứu của thời báo British Journal of Nutrition thì những người tập thể dục trước bữa sáng có thể đốt cháy nhiều hơn 20% so với người ăn sáng xong mới tập.

Tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe, các bạn nên uống một cốc nước chanh mật ong kết hợp với khởi động nhẹ nhàng. Tập tại nhà bằng các thiết bị tập luyện là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn và các thành viên khác trong gia đình.

thoi diem tap the duc tot nhat trong ngay 2

Buổi trưa – thời điểm tập thể dục tốt nhất trong ngày để giảm căng thẳng

Khi đầu óc căng thẳng, nhất là vào buổi trưa thì các bạn nên tập các động tác nhẹ nhàng để lấy lại tinh thần. Bởi khi tập, cơ thể bạn sẽ giải phóng nhiều chất Endorphins giúp xua tan âu lo và mệt mỏi.

Các bạn có thể đi lại nhẹ nhàng, thực hiện các động tác vặn mình, xoay khớp, kéo dãn cơ thể hay chỉ là hít thở đúng cách, như vậy toàn bộ cơ thể của bạn trở nên thoải mái hơn rất nhiều.

Để hạn chế chấn thương  nên tập thể dục vào buổi chiều

Để tránh những chấn thương khi luyện tập như đau cơ, đau khớp, thì thời điểm tập thể dục tốt nhất trong ngày là vào buổi chiều. Tiến sĩ Michael Deschenes, chủ tịch khoa vận động học và khoa học sức khỏe tại Đại học William & Mary, Virginia cho biết: buổi chiều là thời điểm tốt nhất để hạn chế chấn thương vì thời điểm này cơ thể bạn đã có khoảng thời gian vận động trong suốt ngày dài nên dễ thích nghi hơn với các bài tập.

21644d0788c66a9833d7

Tập thể dục sau bữa tối – thời điểm tốt nhất để tăng cơ bắp

Tập thể dục sau bữa ăn tối giúp tăng cơ bắp hơn các thời điểm khác trong ngày. Nguyên nhân là do thời gian này nhiệt độ cơ thể tăng hơn, sức bền cũng tăng và lượng oxy vận chuyển đến các cơ cũng tốt hơn những buổi khác trong ngày.

Thời điểm này tuy hiệu quả chỉ nhỉnh hơn so với các thời gian khác trong ngày, nhưng nếu bạn duy trì đều đặn thói quen này thì cơ bắp của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Muốn ngủ ngon hơn bạn nên tập thể dục trước khi ngủ

Nhiều người hạn chế vận động trước khi đi ngủ vì họ nghĩ như vậy sẽ không ngủ ngon. Tuy nhiên, quan niệm này hết sức sai lầm, bởi đây thực sự là thời điểm tập thể dục tốt nhất, giúp bạn nhanh chóng đi vào giấc ngủ.

Trước khi ngủ bạn nên thực hiện các bài tập nhẹ nhàng để tăng chất lượng giấc ngủ, đồng thời còn giúp giảm sự mệt mỏi và thiếu sức sống vào sáng hôm sau. Một số bài tập thích hợp như: chống chân lên tường, xoay người hoặc các động tác yoga thích hợp để toàn cơ thể được vận động nhẹ nhàng.

Trên đây là những thời điểm tập thể dục tốt nhất trong ngày mà các bạn cần nắm được để việc tập luyện của mình hiệu quả và nhanh chóng đạt được kết quả như mong muốn.

Nguồn: VIFASPORT

Tin tức khác

Call: 0907.996.379 Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0907.996.379 SMS: 0907.996.379