5 LƯU Ý VỀ AN TOÀN TẠI CÁC KHU VUI CHƠI TRẺ EM

Mùa hè đang đến, khu vui chơi trẻ em ngoài trời là địa điểm lý tưởng cho các bé tận hưởng thời gian nghỉ ngơi của mình. Khu vui chơi trẻ em ngoài trời là lựa chọn tuyệt vời để các em làm quen môi trường tự nhiên, qua đó rèn luyện bản thân.

Việc tham gia các hoạt động thể thao, vui chơi cũng như giao tiếp với bạn đồng trang lứa sẽ góp phần hình thành, phát triển tính cách và thể trạng của trẻ. Tuy nhiên, cha mẹ cần lưu ý những mối nguy hiểm có thể xảy ra tại các khu vui chơi trẻ em ngoài trời để bảo vệ con mình trong khi tham gia các hoạt động này.

5 luu y ve an toan tai cac khu vui choi tre em ngoai troi 1

1/Tránh để trẻ vui chơi trong điều kiện thời tiết không hợp lý

Những thiên thần nhỏ của bạn còn ở độ tuổi nhỏ nên phát triển chưa hoàn thiện với hệ thống miễn dịch cũng như sức chịu đựng còn kém. Chính vì thế, việc vui chơi tại các khu vui chơi trẻ em ngoài trời trong khi thời tiết quá lạnh hay quá nóng đều gây nguy hiểm đến sức khỏe của trẻ em. Các bậc phụ huynh chỉ nên cho con ra ngoài vận động vào những buổi sáng sớm hoặc chiều tà khi khí trời đã dễ chịu, mát mẻ để đảm bảo con luôn khỏe mạnh.

2/Không nên để trẻ tham gia các trò chơi nguy hiểm

Tại các khu vui chơi trẻ em ngoài trời có rất nhiều thiết bị khác nhau, với thiết kế phù hợp với từng độ tuổi khác nhau. Những thiết bị, dụng cụ tập luyện dành cho người lớn có chiều cao đáng kể cũng như kích cỡ to lớn hơn hẳn trẻ em. Vì thế, bố mẹ cần chú ý không để cho trẻ leo trèo lên những thiết bị này hoặc tham gia các trò chơi nguy hiểm, mà nên hướng dẫn con chọn trò chơi phù hợp với lứa tuổi của chúng.

3/Bố mẹ tuyệt đối không bỏ trẻ một mình tại khu vui chơi trẻ em ngoài trời

Việc phụ huynh lơ đãng, thậm chí để con một mình tại các khu vui chơi là việc hết sức nguy hiểm vì với lứa tuổi của con con không thể nhận biết được các mối nguy hiểm.

Đặc biệt tại công viên hay khu vui chơi đều là nơi công cộng, đông đảo người xa lạ qua lại. Để đảm bảo an toàn bạn cần dặn dò bé, nếu có người lạ tiếp chuyện hãy chạy đến chỗ bố mẹ hoặc la lớn. Tốt nhất bạn hãy chắc chắn rằng bé luôn ở trong tầm nhìn của mình.

5 luu y ve an toan tai cac khu vui choi tre em ngoai troi 2

4/Lựa chọn trang phục không phù hợp cho trẻ vận động ngoài trời

Khi vận động, trẻ thường đổ mồ hôi nhiều, vì thế chúng ta nên cho bé mặc trang phục mát mẻ, giày dép thoải mái, khô thoáng để bé có thể thỏa thích khám phá thế giới xung quanh mà không bị khó chịu.

5/Không đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho bé.

Việc chơi đùa, chạy nhảy tại các khu vui chơi trẻ em ngoài trời mất rất nhiều năng lượng, bạn nên chuẩn bị các món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cũng như nước khoáng để bổ sung kịp thời cho bé. Việc này giúp bé phát triển, hoàn thiện về mọi mặt thể chất cũng như tinh thần.

Nguồn: VIFASPORT

Tin tức khác

Call: 0907.996.379 Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0907.996.379 SMS: 0907.996.379